Tổng hợp Bait Là Gì – Bait Có Nghĩa Là Gì

Bình luận Bait Là Gì – Bait Có Nghĩa Là Gì là conpect trong nội dung hôm nay của chúng tôi. Theo dõi nội dung để biết chi tiết nhé.

Thời gian gần đây khi các bạn online lướt Facebook chắc hẳn thường gặp mọi người sử dụng từ “Bait” mà không biết nghĩa là gì? Bài viết này sẽ giải đáp cho các bạn biết: Bait là gì? Thả Bait là gì? Cắn Bait là gì? Bait là gì trên Facebook? Bait trên Facebook là gì? Bait trong anime là gì? Waifu Bait là gì?

1. Bait là gì?

Bait là một từ tiếng anh có nghĩa là mồi, bả giống như nghĩa thính của Việt Nam vậy. Từ đó có thể tạo ra những cụm từ nửa anh nửa việt như kiểu “thả bait”, “cắn bait” nó cũng giống với nghĩa của cụm từ “thả thính”, “cắn thính” nhưng nghe có vẻ tây hơn. Ngoài ra từ bait còn được dùng với 1 số ý nghĩa khác gần giống vậy.

Bạn đang xem: Bait là gì

2. Bait là gì trên Facebook? Bait trên Facebook là gì? Bait trong anime là gì?

Trên Facebook hiện tại hay xuất hiện cụm từ như kiểu “chủ tus thả bait”, “cẩn thận cắn bait”, “có mùi bait”…. thì lại có ý nghĩa hơi khác một chút.

Đại khái là một người biết rõ về một khái niệm, một thứ gì đó, nhưng giả ngu, nhấn mạnh là “GIẢ NGU”, đi hỏi mấy câu ngu ngu như weaboo nửa mùa, hòng mục đích xem comment chửi của những người nghiêm túc hay comment ngây thơ của những người không biết nhiều.

VD: nhìn hình dưới ai cũng nghĩ là Saber, nhưng thực chất là Assassin aka xếp’x X’x mà dân chơi FGO ai cũng biết. Một thằng biết chuyện này mà lại post hình vô chỗ đông người hỏi “Saber này ở phần nào mình ko biết ?” thì đó gọi là “thả bait”.

Xem thêm: Phát Triển Là Gì – Về Khái Niệm Phát Triển

*

3. Waifu Bait là gì?

Đầu tiên cần phải biết Waifu là gì? Waifu là một cách phát âm giọng nặng của người Nhật từ “Wife” trong tiếng anh nghĩa là vợ.

Waifu là thuật ngữ được sử dụng trong thế giới truyện tranh (manga), hoạt hình (anime). Có thể hiểu waifu là một thuật ngữ sử dụng để chỉ một người con gái mà bạn có tình cảm đặc biệt (sự yêu thích) nhưng người con gái đó lại hoàn toàn không có thật ngoài đời, là nhân vật hư cấu chỉ có trong truyện tranh, hoạt hình, trò chơi điện tử. Thường được gọi là “cô vợ 2D”, cách gọi này xuất phát từ truyện Azumanga Daioh.

Xem thêm: Cgi Là Gì – Cgi Hoạt động Như Thế Nào

Waifu Bait cũng được sinh ra từ đây và dùng để chỉ một nhân vật nữ đáng yêu, hoàn hảo là mẫu con gái lý tưởng của nhiều người. Khi mà sự xuất hiện của họ trong anime hay manga cũng tương đương với việc “Thả Bait” rồi.

Chuyên mục: Hỏi Đáp