Phân tích Loophole Là Gì – Nghĩa Của Từ Loophole

Nhận định Loophole Là Gì – Nghĩa Của Từ Loophole là ý tưởng trong bài viết bây giờ của blog Thvs.vn. Tham khảo bài viết để biết đầy đủ nhé.

Kẽ hở của thuế (tiếng Anh: Tax Loophole) là một kĩ thuật cho phép một cá nhân hoặc doanh nghiệp tránh sự ảnh hưởng của luật pháp hoặc hạn chế mà không vi phạm trực tiếp tới luật pháp.

Bạn đang xem: Loophole là gì

Kẽ hở của thuế

Khái niệm

Kẽ hở của thuế (hay khe hở của thuế) trong tiếng Anh là Loophole.

Kẽ hở của thuếlà một kĩ thuật cho phép một cá nhân hoặc doanh nghiệp tránh sự ảnh hưởng của luật pháp hoặc hạn chế mà không vi phạm trực tiếp tới luật pháp. Công cụ này được sử dụng thường xuyên trong các cuộc thảo luận về thuế và tránh thuế,các kẽ hở của thuế cung cấp các cách để các cá nhân và doanh nghiệp loại bỏ thu nhập hoặc tài sản của mình khỏi các tình huống chịu thuế để được hưởng số thuế thấp hơn hoặc không phải nộp thuế.

Các kẽ hở phổ biến nhất trong các giao dịch kinh doanh phức tạp liên quan đến các vấn đề thuế, các vấn đề chính trị và các đạo luật pháp lí.Chúng có thể được tìm thấy trong các điều khoản hợp đồng, mã xây dựng và mã số thuế, và cả những thứ khác.

Cách thức hoạt động của kẽ hở của thuế

Một cá nhân hoặc doanh nghiệp sử dụng kẽ hở của thuế không được coi là vi phạm pháp luật mà lách luật theo cách mà các nhà quản lí hay nhà các lập pháp không thể dự liệu được trước để đưa vào luật hoặc hạn chế phạm vi.Khả năng lách luật là do lỗ hổng hoặc khiếm khuyết trong luật pháp thường là một điều không rõ ràng đối với những người soạn thảo luật một cách riêng biệt.

Hầu hết các kẽ hở sẽ bị loại bỏ đúng thời điểm, vì những người có quyền lực viết lại các qui luật để cắt đứt mọi cơ hội cho lợi thế kẽ hở.Một số kẽ hở của thuế tồn tại lâu dài, đặc biệt là ở các quốc gia như Hoa Kỳ nơi mã số thuế phức tạp lên tới hàng chục ngàn trang giấy, điều này có thể dẫn đến nhiều cơ hội cho những kẻ tìm cách khai thác nó.

Xem thêm: Console Là Gì – Game Những ý Nghĩa Của Game Console

Ví dụ tại Hoa Kỳ, luật liên bang yêu cầu các của hàng bán súng thương mại phải được kiểm tra lí lịch.Khi người tiêu dùng muốn mua súng từ một nhà bán lẻ thương mại, anh ta hoặc cô ta phải gửi thông tin của mình cho Hệ thống quốc gia về kiểm tra tức thời tiền sử tội phạm (National Instant Criminal Background Check System – NICS), so sánh tên người mua và ngày sinh với cơ sở dữ liệu các cá nhân không được phép mua súng.

Tuy nhiên, có một ngoại lệ được cho việc bán hàng tư nhân theo luật liên bang là bất kì cá nhân tư nhân nào cũng có thể bán bất kì cá nhân tư nhân khác mà không cần kiểm tra lí lịch.Ngoại lệ bán hàng tư nhân này đã tạo ra cái gọi là kẽ hở triển lãm súng, cho phép các cá nhân ở nhiều tiểu bang mua súng từ các buổi triển lãm về súng hoặc thông qua bán hàng tư nhân khác mà không cần kiểm tra lí lịch.

Chừng nào luật pháp nhà nước không đòi hỏi phải kiểm tra lí lịch cho việc bán súng tư nhân (điều này xảy ra ở một số bang), cả người mua và người mua đều không vi phạm luật.

Phố Wall – ví dụ điển hình của kẽ hở của thuế

Nếu có một lỗ hổng liên quan đến khoản tiền lớn trong thế giới ngân hàng và tài chính, hãy nghĩ đến Phố Wall, với tất cả những luật sư và kế toán sắc sảo khai thác kẽ hở của thuế đến mức tối đa và liên tục tồn tại cho đến hàng năm. Một ví dụ điển hình là việc cung cấp lãi suất cho phép các nhà quản lí vốn cổ phần tư nhân, nhà đầu tư mạo hiểm, nhà quản lí quĩ phòng hộ và nhà đầu tư bất động sản phải trả thuế suất thuế vốn, hiện tại là 20%, thay vì mức thuế thu nhập thông thường cao hơn trên thu nhập hàng ngày của họ.

Xem thêm: Xị Mạ Nhôm, Anodizing Cho Kim Loại, Công Nghệ Anodized Là Gì

Kẽ hở của thuế đã tiết kiệm hàng trăm triệu tiền thuế cho các nhà tài chính như Stephen Schwarzman (một người của quần chúng trong khu vực cổ phần tư nhân) và những người khác như ông đã hào phóng ủng hộ khách hàng quen của mình ở Washington, đặc biệt là nếu các nhà lãnh đạo chủ chốt đến từ ngành bất động sản.Đối với Phố Wall, một kẽ hở béo bở không gì khác hơn là “Có qua có lại mới toại lòng nhau”.

Chuyên mục: Hỏi Đáp