Tìm hiểu bộ Font chữ báo chí thông dụng nhất Update 2022

Font chữ là yếu tố thiết yếu và đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong bất kỳ tài liệu, poster hay các thiết kế trực tuyến nào. Hiện nay, các nhà thiết kế luôn luôn sáng tạo và cho ra những kiểu chữ đẹp phù hợp với đặc điểm và nhu cầu riêng của họ. Trong bài viết này Yaytext phông chữ sẽ giới thiệu với bạn những Font chữ báo chí thông dụng nhất. Cùng đón xem nhé!

font-chu-dep

Quy tắc khi sử dụng Font chữ báo chí

Font chữ dễ đọc: Đây là điều đầu tiên cần mà bạn cần phải lưu ý bởi dù website gì, nội dung gì, đối tượng đọc giả là ai thì họ đều muốn tìm kiếm nội dung thông tin trên đó. Một điểm đáng chú ý khác là đọc trên màn hình máy tính, màn hình điện thoại khó hơn là đọc trên báo truyền thống hay giấy in. Vì thế ngoài kiểu chữ phù hợp thì người thiết kế cũng cần chú ý thêm về cỡ chữ. Hiện nay, cỡ chữ chuẩn nhất là từ 12 đến 14, không quá nhỏ cũng không quá lớn.

Font phù hợp với phong cách thiết kế: Điều này sẽ giúp cho website đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như tính nhất quán trong thiết kế. Font chữ phải hài hòa phù hợp khi đặt trong tổng thể sẽ giúp tôn lên sự tinh tế cho toàn bộ website.

Font chữ đẹp Hapna

Hapna là kiểu font slab serif hình học kí tự đặc biệt ff có bản chất vô cùng khác biệt với những font slab serif khác hiện có trên thị trường. Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2013, Hapna slab serif dần được phát triển và mở rộng thêm nhiều dạng thức khác của font.

Những thay đổi chi tiết của Hapna dường như đã đáp ứng được nhu cầu sử dụng của cộng đồng các nhà thiết kế hiện đại. Hapna được lấy cảm hứng từ bóng chày và những ấn phẩm từ năm 1950. Bộ font bao gồm 6 kiểu từ Light cho đến Black, đã được việt hóa trọn bộ và opentype hoàn chỉnh.

Font chữ SVN-Museo Sans

Museo là font chữ đẹp được việt hóa và xây dựng dựa trên nhiều yếu tố hình học, dễ đọc và phù hợp với nhiều loại sản phẩm từ online cho đến các ấn phẩm in. Mẫu font bão chí này được thiết kế bởi Jos Buivenga.

Hiện chữ SVN-Museo Sans này đang được bán trên Myfonts với giá $89. Với phiên bản việt hóa, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng với mục đích cá nhân thôi nhé!

Font chữ báo chí Brandon

Brandon Text hiện đang đứng trong top những font bán chạy nhất mọi thời đại trên Myfonts. Mẫu font này bao gồm 6 kiểu, cùng với italic và được thiết kế bởi Hannes von Döhren năm 2012. Brandon Text rất linh hoạt, ấm áp và phù hợp với các sản phẩm hiển thị trên website, ebook hoặc app.

Font chữ Roicamonta

Roicamonta là kiểu font chữ viết tay được nhiều nhà thiết kế yêu thích và sử dụng trong các ấn phẩm nhẹ nhàng lãng mạn như tiêu đề phim, MV ca nhạc, poster truyện… Bộ font này đã được iCiel việt hóa và chia sẻ rộng rãi trên thị trường hiện nay.