Điều cần biết CCleaner là gì và có an toàn để sử dụng không

CCleaner Crack là một trong những phần mềm dọn rác miễn phí trên máy tính được phổ quát người dùng nhất hiện nay. CCleaner Crack là phần mềm tiện ích giúp quý khách có thể dọn rác hệ thống để chống dung lượng bộ nhớ máy tính. Không những thế không phải ai cũng biết chuẩn xác CCleaner có thể khiến cho được gì và nên dùng nó ra sao để đạt hiệu quả cao nhất. Thực thụ phần mềm CCleaner là gì? Hãy cộng chúng tôi nhận định chi tiết về CCleaner Free Download trong bài viết dưới dây.

CCleaner

Phần mềm CCleaner là gì?

CCleaner là một ứng dụng dọn dẹp trên hệ thông máy tính của bạn, nó có hầu hết công dụng đáng để đánh giá 5 sao. Không chỉ làm sạch máy mà nó còn lọc, chọn xóa những dữ liệu rác an toàn, dễ dàng, mau chóng nhất đưa đến cho người dùng.

CCleaner Crack là phần mềm giúp các bạn dọn những tệp tin rác trên máy tính, để giải phóng dung lượng bộ nhớ cũng như tránh các rủi ro gây hại cho hệ thống máy tính trong giai đoạn dùng.

Chức năng chính của CCleaner là: Dò và xóa các tập tin vô bổ để giải phóng bộ nhớ, Xóa những dữ liệu tư nhân của quý khách khi trình phê duyệt web, các tệp tin mở trong những chương trình khác nhau,…

Điểm tốt phần mềm thu vén ổ đĩa CCleaner

Bạn hãy vận chuyển về máy phiên bản CCleaner mới nhất để có thể tiếp cận hết các tính năng vượt trội của nó nhé. Dưới đây là những thế mạnh của phần mềm CCleaner giúp tối ưu hệ thống máy tính của bạn , hãy cộng nhận định nào:

Quyền riêng tư: CCleaner xóa các tập tin internet, xóa các Password lưu trữ và xóa System Restore một bí quyết chóng vánh và hiệu quả.

Vấn đề bảo mật: Phần mềm CCleaner giúp cho các bạn bảo mật tốt những dữ liệu, thông tin của mình ở mức cao nhất bằng cách thức xóa các tập tin khỏi máy tính của bạn, xóa vĩnh viễn ở ổ cứng nếu cảm thấy cần. Và bạn cũng cần biết rằng, mình sẽ chẳng thể nào khôi phục được dữ liệu giả dụ xóa đi.

Tốc độ: CCleaner có khả năng nâng cao tốc độ cho laptop của bạn ở mức nhanh và hiệu quả nhất.

Sự ổn định: Phần mềm này khiến cho trang bị máy tính chạy mượt mà hơn bao giời hết. Nhờ vào việc thu vén Registry sau một thời kì máy phải vận hành liên tục, gây khả năng hư hại máy tính rất cao.

Vấn đề giải phóng dung lượng: Vì CCleaner có thể xóa đi những tệp dôi thừa (Driver lỗi thời, Cache…) nên dung lượng máy tính được phóng thích một bí quyết đáng nói nhất, bạn cứ chuyển vận phần mềm này về sử dụng mà xem.

Nhưng chính bạn cũng cần biết đến 1 số điểm cộng nhỏ của phần mền thu vén này, đấy chính là: Nó không thể mua và lọc được các phần mềm virus đang có trong máy tính và gây hại. Hơn thế, nó cũng chưa có tính năng có thể bố trí những tập thông báo trong bộ nhớ và còn 1 điều rất quan trọng đã nhắc ở trên. Đó là khôi phục lại dữ liệu bạn đã xóa là điều không hề thuận tiện, chừng như là ko bao giờ có thể.

CCleaner có an toàn không

Trước đây, CCleaner từng là một vận dụng tiện thể ích ko có bất kì vấn đề gì xảy ra. Thế nhưng, phần mềm này đã gặp phải 1 số vấn đề lớn trong vòng chưa đầy một năm. Có lẽ, đề cập bắt đầu từ Avast mua đất phát triển Piriform của CCleaner vào tháng 7/2017.

CCleaner update ko có sự cho phép của người mua

Có một cuộc tranh luận gay gắt giữa nhà lớn mạnh phần mềm CCleaner với người tiêu dùng, ấy là phần mềm này tự động update mà chưa được phép đồng ý của người sử dụng.

1 khách hàng trên diễn đàn Piriform đã nhắc lên quan niệm của mình: “Phần mềm này tự động update, thực hiện các đổi thay trên hệ thống phần mềm mà chưa có sự đồng ý của tôi. Phiên bản mới nhất của CCleaner có những tùy chọn thu thập dữ liệu được bật theo mặc định.”

Điều này thực thụ ko hợp lý, vì chẳng phải bất kì các bạn nào cũng chấp thuận lúc phần mềm tự động cập nhật những tính năng 1 phương pháp “âm thầm”.

CCleaner giám sát hoạt động của khách hàng

Thêm sự bàn cãi mới đây nhất của CCleaner trong phiên bản 5.45, về một tính năng, mà chúng ta có thể tạm thời gọi là Giám sát hoạt động của các bạn. Tính này này tự động thu thập thông báo ẩn danh về hệ thống của bạn.

Dù muốn hay không, thì bạn không thể vô hiệu hóa (nghĩa là tắt) tính năng này. Nếu như bạn tắt chức năng này trong CCleaner, phần mềm sẽ tự động kích hoạt lại sau khi bạn phát động lại hoặc mở lại CCleaner. Đây được xem là hành vi rất đáng ngờ!

Hơn thế nữa, phiên bản này còn gây cạnh tranh cho khách hàng để thoát ra. Vì ví như bạn nhấn dấu “X” để thoát, thì nó lại được thu nhỏ vào và nằm trên thanh Taskbar của máy tính. Thậm chí, khi bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng của nó, không có bất kì tùy chọn nào để thoát CCleaner. Bạn chỉ có thể thoát ra khỏi phần mềm này lúc vào Trình điều hành tác vụ, mà ko phải khách hàng nào cũng biết cách vào đây để thực hiện. Thực thụ quá phức tạp!

CCleaner phân tán phần mềm độc hại

Trước đấy, Piriform đã phát hiện ra rằng CCleaner dễ bị hack và phát tán phần mềm độc hại. Phiên bản 32 bit đã bị nhiễm Trojan – nó thu thập thông tin về các hệ thống được cài đặt trên ấy, cùng lúc nó cũng có khả năng chạy mã trên những hệ thống bị ảnh hưởng.

Rất may, công ty này đã xử lý được trước khi nó lan nhanh. Điều này cũng thật đáng xấu hổ khi một công ty bảo mật bậc nhất như Avast lại có 1 sự trượt dốc như vậy.

không những thế, đề cập tính từ lúc Avast tậu lại, phần mềm CCleaner tự động bật những cửa sổ lên, quấy nhiễu các bạn, đề xuất người dùng nâng cấp lên phiên bản có trả phí (để sở hữu tính năng thu dọn tự động).

thực thụ, chỉ với lí do trên đã khiến cho gần như các bạn không thích cài đặt vận dụng này, họ giã biệt với CCleaner lúc nó có quá nhiều về hành vi bất minh và đáng ghét đến vậy!

Với các thông báo phía trên, kỳ vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phần mềm CCleaner như thế nào? Phần mềm này có tốt không và an toàn, hay không cũng như biết được cách thức gỡ cài đặt CCleaner nếu bạn ko muốn dùng nữa.